Chính sách và hướng dẫn nộp hồ sơ tuyển thẳng vào các ngành đạo tạo Đại học năm 2018 thuộc Khoa Sinh-Môi trường


Ngày đăng: 15-04-2018

Khoa Sinh-Môi trường, Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN tuyển thẳng theo môn đối với thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba các kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh trở lên; theo môn thí sinh đoạt giải kỳ thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia 2017 và tuyển thẳng vào Trường đối với thí sinh các trường THPT chuyên trong cả nước đã tốt nghiệp THPT và có kết quả học lực loại Giỏi liên tục trong 3 năm học, cụ thể:

1. Thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi (HSG) quốc tế và thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế các môn văn hoá, đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT), đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định, không có môn thi THPT nào từ 1,0 điểm trở xuống được xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành đào tạo.

2. Xét tuyển thẳng đối với thí sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia

2.1. Nguyên tắc xét tuyển

- Xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT, đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định, không có môn thi THPT nào từ 1,0 điểm trở xuống, đạt giải học sinh giỏi Nhất, Nhì, Ba các môn văn hóa cấp quốc gia. Xét giải HSGQG các năm: 2016, 2017, 2018.

- Thí sinh có thể đăng ký tuyển thẳng vào nhiều ngành khác nhau và vào nhiều cơ sở đào tạo khác nhau của Đại học Đà Nẵng, theo thứ tự ưu tiên. Xét theo thứ tự giải từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu và ưu tiên từ nguyện vọng 1 cho đến hết. Mỗi thí sinh trúng tuyển 1 nguyện vọng sẽ không được xét tuyển các nguyện vọng tiếp theo.

Môn thi

học sinh giỏi

Ngành tuyển thẳng

Mã ngành

Chỉ tiêu

dự kiến

Trường Đại học Sư phạm (DDS) - 2018   

Sinh học

Sư phạm Sinh học

7140213

30

Công nghệ sinh học

7420201

90

3. Xét tuyển thẳng đối với thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia

3.1 Nguyên tắc xét tuyển

-          Điều kiện: Tốt nghiệp THPT, đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ quy định, không có môn thi THPT nào từ 1,0 điểm trở xuống, đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia. Xét giải HSGQG thuộc các năm: 2016, 2017, 2018.

-          Xét tuyển: Thí sinh có thể đăng ký tuyển thẳng vào nhiều ngành khác nhau và vào nhiều cơ sở đào tạo khác nhau của Đại học Đà Nẵng, theo thứ tự ưu tiên. Xét theo thứ tự giải từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu và ưu tiên từ nguyện vọng 1 cho đến hết. Mỗi thí sinh trúng tuyển 1 nguyện vọng sẽ không được xét tuyển các nguyện vọng tiếp theo.

3.2. Các ngành xét tuyển thẳng

Lĩnh vực thi

sáng tạo KHKT

Ngành đào tạo

Mã ngành

Chỉ tiêu

dự kiến

Trường Đại học Sư phạm (DDS) - 2018

Vi sinh;

Sinh học trên máy tính

và Sinh – Tin;

Sinh học tế bào và phân tử

Công nghệ sinh học

7420201

90 

4. Ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh đạt giải học sinh giỏi từ cấp quốc gia nhưng không đăng ký tuyển thẳng vào ngành được xét mà đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào ngành khác

- Điều kiện: thí sinh tốt nghiệp THPT, đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định, không có môn thi THPT nào từ 1,0 điểm trở xuống, đạt giải học sinh giỏi Nhất, Nhì, Ba cấp quốc gia. Giải HSGQG thuộc các năm: 2016, 2017, 2018. Thí sinh phải đăng ký dự thi theo quy định.

-  Xét tuyển: các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba được cộng thêm 1 điểm vào tổng điểm xét tuyển của tổ hợp phù hợp với ngành ĐKXT (thang 30). Trong trường hợp thang điểm khác sẽ quy đổi phù hợp. Xét theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Đối với các thí sinh cùng điểm sẽ xét đến điểm thi trung bình của kỳ thi THPT.

5. Xét tuyển thẳng vào các ngành đối với các học sinh tốt nghiệp các trường THPT chuyên cấp tỉnh, thành phố đạt một trong hai tiêu chí theo khoản 2, điều 3 Quy chế tuyển sinh đại học năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

- Đối với học sinh trường chuyên 3 năm học sinh giỏi THPT được xét tuyển thẳng vào ngành phù hợp với môn chuyên trong chương trình học THPT: xét theo điểm trung bình của 3 năm học THPT từ cao xuống thấp. Đối với những thí sinh cùng điểm sẽ xét đến điểm trung bình của kỳ thi THPT.

- Đối với học sinh trường chuyên đạt giải Nhất, Nhì, Ba học sinh giỏi các môn văn hoá cấp tỉnh dành cho học sinh lớp 12: xét theo thứ tự giải từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu. Các thí sinh đồng giải sẽ xét đến điểm thi HSG tỉnh. Xét giải HSG tỉnh cho học sinh lớp 12 thuộc các năm 2016, 2017, 2018.

TT

Môn chuyên/

môn đạt giải

Ngành tuyển thẳng

Mã ngành

Chỉ tiêu

dự kiến

Trường Đại học Sư phạm (DDS) - 2018   

Sinh học

Sư phạm Sinh học

7140213

30

6. Tuyển thẳng theo môn đối với thí sinh trên toàn quốc đoạt giải Nhất, Nhì, Ba các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên gồm:

Môn thi

học sinh giỏi

Ngành tuyển thẳng

Mã ngành

Chỉ tiêu

dự kiến

Trường Đại học Sư phạm (DDS) - 2018   

Sinh học

Sư phạm Sinh học

7140213

36

Công nghệ sinh học

7420201

90

III. HƯỚNG DẪN HỒ SƠ

1. Thời gian, nơi nộp hồ sơ: Thí sinh phải nộp hồ sơ ĐKXT thẳng tại Trường THPT đang học hoặc sở GDĐT trước ngày 20/5/2018.

 2. Hồ sơ của thí sinh gồm:

         + Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng tải TẠI ĐÂY;

         + Ít nhất một trong các bản photocopy sau: chứng nhận là thành viên tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế hoặc chứng nhận là thành viên đội tuyển tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (có tên trong danh sách của Bộ GDĐT); Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn HSG quốc gia/tỉnh; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật; Giấy chứng nhận các đối tượng ưu tiên tuyển thẳng khác;

        + Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6.

3. Lưu ý: Sau khi có thông báo trúng tuyển của trường, thí sinh phải nộp bản chính giấy chứng nhận đoạt giải để xác nhận nhập học trong thời gian quy định (thời gian tính theo dấu bưu điện nếu nộp qua bưu điện bằng thư chuyển phát nhanh). 

  Tải về: 

Đưa tin: Minh Lý

Nguồn: http://tuyensinh.ued.udn.vn

Tin cũ hơn
Tư vấn tuyển sinh trực tuyến: 0898 204 035
Fanpage: Khoa Sinh - Môi trường, trường ĐHSP, ĐHĐN