Chương trình hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học của Hội động vật học Frankfurt tại Việt Nam (Năm 2018 – 2019)


Ngày đăng: 05-06-2018

Chương trình hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học của Hội động vật học Frankfurt tại Việt Nam (Năm 2018 – 2019)

(FZS research funding program for students of the University of Da Nang, Vietnam)

Học bổng hỗ trợ nghiên cứu khoa học (NCKH) thường niên của Hội động vật học Frankfurt dành cho sinh viên Khoa Sinh – Môi trường, Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng với mục tiêu nhằm xây dựng năng lực nghiên cứu cho sinh viên và các nhà bảo tồn trẻ tại Việt Nam.

Để đánh giá tổng kết chương trình sinh viên NCKH 2017 và xét duyệt mới đề cương chương trình NCKH năm 2018, ngày 1/6/2018, tại phòng hội thảo tầng 3, nhà A5 đã diễn ra 2 phiên báo cáo tổng kết NCKH 2017 và xét duyệt đề cương SV NCKH 2018.

Trong 4 đề tài NCKH của sinh viên được FZS hỗ trợ năm 2017, đã có 3 bài báo xuất bản ở các tạp chí uy tín, hội thảo quốc gia về nghiên cứu và giảng dạy sinh học. Trên tinh thần chia sẻ, trao đổi kết quả nghiên cứu, phiên báo cáo tổng kết đã giúp các em sinh viên học hỏi lẫn nhau và chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu của các anh chị khóa trước.

Hình: Trao giấy chứng nhận sinh viên hoàn thành nghiên cứu khoa học năm 2017.

Các đề cương nghiên cứu của sinh viên năm 2018 được đánh giá khá đồng đều về mặt chất lượng, với nhiều đề tài có tính thực tiễn cao. Buổi xét duyệt thật sự là một cuộc cạnh tranh “cân não” đầy gây cấn. 11 đề cương nghiên cứu được trình bày tại hội đồng xét duyệt được đầu tư công phu, đã cho thấy tinh thần học hỏi, nghiên cứu khoa học nghiêm túc và trách nhiệm của sinh viên khoa Sinh – Môi trường.

Việc trình bày đề cương nghiên cứu trước hội đồng khoa học là cơ hội để các bạn sinh viên được trưởng thành hơn trong cách báo cáo, tư duy phản biện và đặc biệt giúp các em rèn luyện sự tự tin – một tố chất rất cần thiết trong công việc và cuộc sống sau này

Sau 1 ngày làm việc nghiêm túc hội đồng khoa học đã thống nhất danh sách các đề tài được phê duyệt trong năm 2018 (danh sách xem tại đây).

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI XÉT DUYỆT

Ts. Võ Châu Tuấn phát biểu khai mạc hội nghị NCKH

Học viên cao học Nguyễn Tài Thu báo cáo kết quả đề tài nghiên cứu phân bố, số lượng và sinh cảnh sống của khỉ vàng Macaca mulatta tại đảo Cù Lao Chàm thuộc khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm, Hội An

Chụp ảnh lưu niệm sau buổi báo cáo.

Đưa tin 

Kim Yến - FZS

Tin cũ hơn
Tư vấn tuyển sinh trực tuyến: 0898 204 035
Fanpage: Khoa Sinh - Môi trường, trường ĐHSP, ĐHĐN