CƠ HỘI DU HỌC VÀ NHẬN HỌC BỔNG SAU ĐẠI HỌC - NGÀNH QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN & MÔI TRƯỜNG


Ngày đăng: 25-07-2018

Trong thời đại hiện nay, sự phát triển đặc biệt là xu hướng công nghiệp hoá và đô thị hoá diễn ra trên toàn cầu, đã gây ra nhiều áp lực đến môi trường tự nhiên. Để nghiên cứu về mối quan hệ giữa con người với môi trường, cũng như các khía cạnh của quá trình phát triển do con người đã ảnh hưởng ra sao đến môi trường và tài nguyên, đồng thời đề ra các giải pháp quản lý, xử lý ô nhiễm, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên và hướng tới phát triển bền vững, Khoa Sinh – Môi trường đã bắt kịp xu hướng và ngành Quản lý môi trường và tài nguyên sinh vật ra đời để phục vụ nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này.

Ngành học sẽ cung cấp nền tảng kiến thức lý thuyết vững chắc và đa dạng về khoa học môi trường và quản lý tài nguyên thiên nhiên cũng như các kỹ năng về quản lý, nghiên cứu và thực hiện các chương trình dự án về bảo vệ môi trường và nhiều kỹ năng cần thiết khác cho nghề nghiệp. Hơn nữa các sinh viên của ngành học còn được tham gia các khoá thực tập và trải nghiệm thiên nhiên, thực tập về chuyên ngành quản lý môi trường để nâng cao kiến thức thực tế và kỹ năng giải quyết thực tiễn các vấn đề môi trường- tài nguyên tại địa phương/ Việt Nam. Chính vì vậy, tốt nghiệp ngành học này các sinh viên có cơ hội làm việc đa dạng trên khắp cả nước và phát triển tại nước ngoài. Cơ hội du học lên các bậc học sau đại học như Thạc sỹ và Tiến sỹ rất rộng mở vì Đại học Sư Phạm Đà Nẵng thường nằm trong danh sách được chấp nhận của các chương trình học bổng từ nước ngoài như Anh, Mỹ, Úc, Singapore…với chương trình học thuộc chuyên ngành Quản lý môi trường và tài nguyên sinh vật tương đồng với/ được chấp nhận ở nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành này, các bạn đừng quên cơ hội du học tiếp ở các quốc gia nổi tiếng về đào tạo Quản lý môi trường này nhé: Hà Lan, Vương Quốc Anh, Úc, Singapore….

Tham khảo thêm tại link: https://www.hotcourses.vn/study-abroad-info/choosing-a-university/4-quoc-gia-noi-danh-ve-dao-tao-nganh-quan-ly-moi-truong/

Mỹ hay Canada cũng là những quốc gia lý tưởng để phát triển con đường học tập tiếp theo cho công việc liên quan đến môi trường. Tham khảo tại link: https://www.topuniversities.com/university-rankings/university-subject-rankings/2017/environmental-studies

Ngoài ra các quốc gia phát triển và các trường đại học lớn trên thế giới hàng năm có rất nhiều học bổng tài trợ cho các chương trình học tập, nghiên cứu thuộc mảng môi trường và tài nguyên, phát triển bền vững.

http://www.oceansandlakes.be/index.asp?p=1041&a=805

https://internationaleducation.gov.au/Endeavour%20program/Scholarships-and-Fellowships/Pages/default.aspx

http://www.chevening.org/vietnam

https://eacea.ec.europa.eu/erasmus-plus/library/scholarships-catalogue_en https://www.dfa.ie/irish-embassy/vietnam/news-and-events/2015/irish-gov-scholarship-programmes-2016-to-2017/

https://www.su.se/english/about/working-at-su/phd?rmpage=job&rmjob=5147&rmlang=UK

http://scholarshipplanet.info/vi/scholarship/hoc-bong-tien-si-toan-phan-jfunu-hoc-vien-unu-ias-nhat-ban-2018/

https://www.adb.org/site/careers/japan-scholarship-program/main

http://www.scholars4dev.com/17582/jfunu-scholarships-for-phd-in-sustainability-science/

http://www.scholars4dev.com/category/field-of-study/environment-scholarships/natural-resources-management/

Cơ hội rộng mở, đáp ứng đa dạng nhu cầu về con đường phát triển nghề nghiệp, chuyên ngành Quản lý môi trường và tài nguyên sinh vật thuộc Khoa Sinh – Môi trường – Trường Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng là cái nôi nuôi dưỡng lòng đam mê và mơ ước của các bạn.

 

Tin cũ hơn
Tư vấn tuyển sinh trực tuyến: 0898 204 035
Fanpage: Khoa Sinh - Môi trường, trường ĐHSP, ĐHĐN