DIỄN ĐÀN KHỞI NGHIỆP SINH VIÊN KHOA SINH – MÔI TRƯỜNG, ĐẠI HỌC SƯ PHẠM, ĐH ĐÀ NẮNG.


Ngày đăng: 03-01-2018

DIỄN ĐÀN KHỞI NGHIỆP SINH VIÊN KHOA SINH – MÔI TRƯỜNG, ĐẠI HỌC SƯ PHẠM, ĐH ĐÀ NẮNG.

Chiều ngày 3/1/2018, tại phòng hội thảo Tầng 3, nhà A5 trường ĐH Sư Phạm, đã diễn ra buổi “Diễn đàn khởi nghiệp trẻ sinh viên khoa Sinh – Môi trường, ĐH Sư Phạm Đà Nẵng”. Nhằm tạo cho sinh viên có cơ hội trao đổi, học tập trong bước đầu khởi nghiệp khi còn trên ghế nhà trường; và tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2016-2017 do Hội động vật học Frankfurt (FZS) tài trợ.
Buổi diễn đàn diễn ra với không khí chia sẽ cởi mở, chân tình với sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp khởi nghiệp trẻ thành công (nhãn hiệu tỏi đen I am V), tổ chức Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES), Giảng viên và sinh viên khoa Sinh – Môi trường, Hội động vật học Frankfurt tại Việt Nam.
Phát biểu khai mạc, TS Võ Châu Tuấn, trưởng khoa Sinh – Môi Trường, gửi lời cám ơn tới Hội động vật học Frankfurt đã liên tục hỗ trợ cho công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên khoa Sinh – Môi trường trong thời gian qua, tạo cầu nối cho sinh viên trong nghiên cứu tới thực tế khởi nghiệp. Với sự có mặt của các tấm gương khởi nghiệp trong diễn đàn sẽ tạo động lực, truyền đam mê tới sinh viên trong học tập và bước đầu khởi nghiệp.


Tiến Sĩ Hà Thăng Long (Trưởng đại diện HĐV Frankfurt tại Việt Nam) chia sẻ về các hướng đề tài hỗ trợ cho sinh viên qua các năm thường tập trung vào nghiên cứu thực địa, điều tra đa dạng sinh học và bảo tồn thú linh trưởng. Tuy nhiên với thế mạnh của khoa Sinh – Môi trường trong thời gian gần đây về phát triển công nghệ sinh học, FZS đã quyết định lựa chọn thêm hướng hỗ trợ SV nghiên cứu ứng dụng CNSH trong bảo tồn và phát triển các loài quý hiếm, như nấm dược liệu, các loài cây thuốc…. Với mong muốn bảo tồn các giống cây quý hiếm, đồng thời nghiên cứu các sản phẩm hỗ trợ sinh kế cộng đồng, giảm áp lực vào tài nguyên rừng.
Mở đầu chương trình là phần trình bày phần báo cáo tổng kết nghiên cứu khoa học của sinh viên khoa Sinh – Môi trường, với 3 nghiên cứu xuất sắc được lựa chọn báo cáo tại diễn đàn bao gồm: Nghiên cứu Xây dựng quy trình nhân giống nấm linh chi cổ cò tại VQG Kon Ka Kinh (SV Lê Văn Kiêm, Ngô Thị Hồng Vân); nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất 2 loài huyết nhung trơn (Renanthera imschootiana Rolfe) và lan cẩm báo ( Hygrochilus Parishii Pfitz) (Nhóm SV Nguyễn Thị Nhung, Lê Hoàng Khẩn, Nguyễn Thị Ngọc Thương.); Nghiên cứu phân lập chủng vi sinh vật có hoạt tính kháng nấm fusarium sp. gây bệnh lở cổ rễ trên cây cà phê tại huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum (nhóm SV Phạm Thị Tú Uyên, Võ Lê Nguyễn.)
Chia sẻ của đại diện doanh nghiệp trẻ nhãn hiệu tỏi đen I am V – Chế Viết Vũ là những trăn trở trong con đường khởi nghiệp, cách đưa sản phẩm ra thị trường, văn hóa và triết lý nghiên cứu của thương hiệu tỏi đen I am V. Hành trình khởi nghiệp không hề dễ dàng, với 50 lần thất bại trong quá trình làm tỏi đen đã không làm chàng trai thương hiệu tỏi đen nản chí. Những chia sẻ chân tình trong hành trình đưa tỏi đen ra khắp thế giới của founder 9x làm người nghe không khỏi ngạc nhiên, khâm phục bởi ý chí, lòng nhiệt huyết và bản lĩnh của nhóm bạn trẻ I am V.

Chế Viết Vũ - Đại diện thương hiệu tỏi đen I AM V chia sẻ về hành trình khởi nghiệp 

Chia sẻ về những khó khăn trong bước đầu khởi nghiệp với những kỷ niệm khó quên như 7 ngày liên tục không tắm vật lộn trong phòng thí nghiệm tỏi đen, thức trắng đêm để đóng hàng, nuôi gà ngay trong phòng ở, làm việc liên tục bởi một niềm tin ở chính công việc mình đang làm…tất cả đã truyền lửa đam mê khởi nghiệp tới các bạn trẻ khoa Sinh – Môi trường. 

Anh Hồ Quang Dũng, giám đốc truyền thông và sự kiện Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng chia sẽ về các bước khởi nghiệp 

Nhiều câu hỏi băn khoăn của sinh viên về khởi nghiệp trẻ, tự tạo công việc hay đi làm tích lũy kinh nghiệm trước? khởi nghiệp cần những gì? …đã được Anh Hồ Quang Dũng, giám đốc truyền thông và sự kiện Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng giải đáp.
Khởi nghiệp là gì, các bước khởi nghiệp và các cơ hội phát triển đến từ trong vườn ươm khởi nghiệp được diễn giả chia sẽ dễ hiểu, dễ tiếp cận với các bạn sinh viên.
Diễn đàn đã tạo ra động lực thúc đẩy các bạn sinh viên khoa Sinh – Môi trường tự tin suy nghĩ về hướng đi mới mang tên – Khởi nghiệp.

Một số hình ảnh buổi diễn đàn

Đưa tin

Kim Yến - VPHT FZS-BIO

Tin cũ hơn
Tư vấn tuyển sinh trực tuyến: 0898 204 035
Fanpage: Khoa Sinh - Môi trường, trường ĐHSP, ĐHĐN