Khóa tập huấn bảo tồn thú linh trưởng Việt Nam năm 2017


Ngày đăng: 08-09-2017

Tập huấn bảo tồn thú linh trưởng cho sinh viên Đà Nẵng

08/09/17 11:35 GMT+7

Việc nghiên cứu bảo tồn động vật tại Việt Nam chỉ được thực hiện bởi các chuyên gia nước ngoài và con số đó rất nhỏ. Đây là lý do ra đời khóa tập huấn “Bảo tồn thú linh trưởng Việt Nam”.

1_110065.jpg

Sáng 8.9, nhằm xây dựng năng lực cho các nhà bảo tồn trẻ Việt Nam, đặc biệt tập trung vào bảo tồn các loài thú linh trưởng, Hội Động vật học Frankfurt – CHLB Đức phối hợp với Trung Tâm Đa Dạng Sinh Học Nước Việt Xanh (Greenviet) và Trường ĐH Sư Phạm Đà Nẵng tổ chức khóa tập huấn “Bảo tồn thú linh trưởng Việt Nam 2017” và công bố “Giải thưởng Tilo Nadler dành cho nhà bảo tồn linh trưởng trẻ Việt Nam”.

Được tổ chức từ năm 2006 đến nay, khóa tập huấn này dành cho sinh viên đã tạo cơ hội cho gần 250 sinh viên các trường đại học tham gia học tập về các kiến thức bảo tồn thú linh trưởng.

Ông Tilo Nadler – Giám đốc Trung Tâm cứu hộ thú linh Trưởng Nguy Cấp Việt Nam, chủ nhân của giải thưởng - chia sẻ, trong vòng 10 năm trước đây, việc nghiên cứu bảo tồn động vật tại Việt Nam chỉ được thực hiện bởi các chuyên gia nước ngoài và con số đó rất nhỏ.

Trong bối cảnh một đất nước có nguồn đa dạng sinh học cao, số loài linh trưởng rất lớn nhưng những người làm công tác nghiên cứu lại quá ít, bên cạnh đó thực trạng săn bắn động vật, môi trưởng sống của các loài ngày càng bị thu hẹp càng cho thấy việc thiếu nhân lực, con người có kỹ năng, kiến thức để làm công tác bảo tồn cần được chú ý. Chính vì vậy hoạt động đào tạo nhân lực bảo tồn như khoá tập huấn hôm nay rất thiết thực...

Năm 2017, khóa tập huấn diễn ra trong vòng 9 ngày từ 8.9 đến 16.9 trong đó có 3 ngày học lý thuyết và 6 ngày học thực địa tại vườn quốc gia Kon Ka Kinh, Gia Lai. Học viên khóa tập huấn là 20 học viên xuất sắc có ngành sinh học, quản lý tài nguyên và môi trường đến từ các trường đại học trong cả nước.

THUỲ TRANG

Nguồn: https://baomoi.com/tap-huan-bao-ton-linh-truong-cho-sinh-vien-da-nang/c/23225348.epi

Một số hình ảnh thực địa khóa tập huấn BTTLT VN năm 2017

Sinh viên ở trạm nghiên cứu tại VQG Kon Ka Kinh

Tìm hiểu tổng quan về Vườn quốc gia Kon Ka Kinh 

soi đêm - nghiên cứu động vật đêm

Báo cáo kết quả sau chuyến đi rừng hằng ngày.

Đưa tin 

Kim Yến - FZS

Tin cũ hơn
Tư vấn tuyển sinh trực tuyến: 0898 204 035
Fanpage: Khoa Sinh - Môi trường, trường ĐHSP, ĐHĐN