Nhận đặt hàng cây đước giống


Ngày đăng: 22-03-2018

NHẬN ĐẶT HÀNG CÂY ĐƯỚC GIỐNG

Nhóm nghiên cứu DIM là đơn vị nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Sinh học và Môi trường trực thuộc trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng. Nhóm nghiên cứu bao gồm các nhà khoa học, cán bộ chuyên môn đã nghiên cứu nhân giống thành công cây đước.

Hiện nay, nhóm nghiên cứu sẵn sàng nhận cung ứng cây đước giống với thông số như sau:

  • Kích thước bầu ươm: 12 x 20 cm
  • Chiều cao cây: trung bình cao từ 40 đến 60 cm.
  •  Số lá: có từ 6 đến 8 lá.
  • Thân thẳng, bộ rễ tốt, cây khỏe mạnh không sâu bệnh.
  • Giá: 8.500 VNĐ/1 cây.
  • Thời gian kí hợp đồng cung ứngtrước tháng 8 hằng năm.
  • Thời gian nhận giốngtháng 3 hằng năm.

Quý vị và các dự án có nhu cầu mua cây Đước giống xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

-      Nhóm nghiên cứu DIM – 459 Tôn Đức Thắng, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

-       Số điện thoại: 01644485761 (gặp anh Văn Thắng)

-       Email: nguyenvanthang013@gmail.com

Cây Đước mọc ở vùng nhiệt đới và Á nhiệt đới trong vùng bùn lầy của bờ biển, cây thân gỗ nhỏ. Trên thế giới có 82 giống Đước. Đất lầy bãi biển quá nhão, thường xuyên bị thủy triều tấn công khiến cây cối khó sinh sống. Cây Đước nhờ có bộ rễ rất phát trên, trên thân cành lại có rất nhiều rễ trụ đan xen ngang dọc, rủ xuống bãi lầy, ngoài tác dụng chống đỡ cho cây, Đước còn có tác dụng thoáng khí và hô hấp.

Rễ Đước chịu được mặn và hút được dinh dưỡng từ trong nước biển. Lá rất cứng, có màng sáp và bóng loáng phản quang để giữ nước. Trong lá có tuyến thải muối để thải muối thừa ra khỏi cơ thể. Người ta gọi Đước là cây "máy lọc nước biển thành nước ngọt màu xanh". Các nhà khoa học đang tìm hiểu nghiên cứu đặc điểm này của cây Đước để áp dụng vào công nghệ lọc nước biển.

Rừng Đước không những bảo vệ bờ biển khỏi bị ăn lấn vào trong đất liền, mà còn mở rộng bờ biển. Đước còn có thể giữ được chất lắng đọng của nước biển, cùng với lá rụng và phân chim, lâu ngày sẽ thành đảo mới hoặc đất liền. Rừng Đước còn là nơi cư trú của nhiều loại chim, tôm, cá, cua, làm cân bằng sinh thái bờ biền.

Tin cũ hơn
Tư vấn tuyển sinh trực tuyến: 0898 204 035
Fanpage: Khoa Sinh - Môi trường, trường ĐHSP, ĐHĐN