SEMINAR MEXICO: VÙNG ĐẤT HUYỀN DIỆU CỦA CÂY THÙA (Mexico: magical land of agave)


Ngày đăng: 04-07-2018

Sáng ngày 3/7/2018 tại Văn phòng hợp tác Hội động vật Frankfurt – Khoa Sinh Môi trường đã diễn ra buổi seminar với chủ đề Mexico: Vùng đất huyền diệu của cây thùa, do KS. Dan Nguyen, từ đại học Temple, Philadelphia, Hoa Kỳ trình bày.

Khi nhắc đến đất nước Mexico, người ta thường nghĩ ngay đến Tequila – Một loại rượu nổi tiếng ở các vùng cao nguyên miền trung nước này. Rượu Tequila được làm từ cây thùa có tên khoa học  (Tequilana Weber Var. Azul ), chọn lọc và sản xuất với quy trình khá công phu. Bắt đầu từ việc thu hoạch, cắt bỏ lá (gai), nướng (trong lò đất), nghiền, lên men và chưng cất để cho ra loại rượu hảo hạng mang tên tequila. Tequila thường có nồng độ rượu vào khoảng 38-40% độ cồn (Hay vào khoảng 76-80 proof).

Tequiliana Azul

Tại buổi seminar, Dan cũng đã chia sẻ về đặc điểm phân biệt các loại  Agave phổ biến tại Mexico, các đặc điểm sinh học, phân bố, tái sinh tự nhiên và mùi vị đặc trưng của các loại này. Công dụng của các loại Agave và sự đóng góp của chúng với nền kinh tế của Mexico cũng được  diễn giả trình bày cụ thể. Đặc biệt cách phân biệt các loại rượu Mezcal (được làm từ các loài Agave) là phần được các bạn sinh viên thích thú đón nhận. Sự khác biệt giữa các loại rượu Tequila và Mezcal, cùng cách thử chúng là một nghệ thuật vô cùng tinh tế và thú vị.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI SEMINAR

Rượu tequila được làm từ cây AgaveChụp ảnh lưu niệm cuối buổi seminar.

Đưa tin Kim Yến - FZS

Tin cũ hơn
Tư vấn tuyển sinh trực tuyến: 0898 204 035
Fanpage: Khoa Sinh - Môi trường, trường ĐHSP, ĐHĐN