TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CỦA VĂN PHÒNG HỢP TÁC GIỮA HỘI ĐỘNG VẬT HỌC FRANKFURT (FRANKFURT ZOOLOGICAL SOCIETY) VÀ KHOA SINH - MÔI TRƯỜNG, ĐẠI HỌC SƯ PHẠM, ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG, GIAI ĐOẠN 2011 – 2015


Ngày đăng: 23-12-2015

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CỦA VĂN PHÒNG HỢP TÁC GIỮA HỘI ĐỘNG VẬT HỌC FRANKFURT (FRANKFURT ZOOLOGICAL SOCIETY) VÀ KHOA SINH - MÔI TRƯỜNG, ĐẠI HỌC SƯ PHẠM, ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG, GIAI ĐOẠN 2011 – 2015

Nhằm đánh giá lại các kết quả, thành tựu trên một chặn đường hợp tác từ giai đoạn 2011 – 2015 giữa Hội động vật học Frankfurt và Trường Đại học Sư Phạm, ĐH Đà Nẵng và cùng  thảo luận về định hướng, kế hoạch hợp tác trong năm 2016, chiều ngày 23/12/2015, Hội Động vật học Frankfurt và Khoa Sinh Môi trường, Đại học Sư phạm Đà Nẵng tổ chức “Lễ tổng kết hoạt động của văn phòng hợp tác giai đoạn 2011-2015 và đón nhận bằng khen của Đại học Đà Nẵng”.

 

PGS.TS. Lê Quang Sơn – Phó hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm, ĐH Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ tổng kết.

Đến tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Sư phạm, có sự quan tâm tham dự của PGS.Ts. Lê Quang Sơn - phó hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Bá Trung - Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, PGS.TS Võ Văn Minh - Trưởng phòng Đào tạo, TS. Võ Châu Tuấn, trưởng khoa Sinh – Môi trường. Về phía hội Động vật học Frankfurt, TS. Hà Thăng Long - Trưởng đại diện Hội động vật học Frankfurt tại Việt Nam. Và đông đủ các thầy cô giáo khoa Sinh – Môi trường, các thành viên của Hội động vật học Frankfurt  đã tới tham dự buổi lễ.

Ths. Nguyễn Thị Kim Yến – Cán bộ hội động vật học Frankfurt,  trình bày báo cáo tóm tắt về kết quả các hoạt động của Văn phòng hợp tác trong giai đoạn từ năm 2011-2015 và kế hoạch trong năm 2016, như hoạt động xây dựng cơ sở vật chất, hoạt động đào tạo, tập huấn, hỗ trợ sinh viên & học viên nghiên cứu khoa học, hoạt động hợp tác quốc tế, tổ chức seminar học thuật và phát triển thư viện chuyên đề...  PGS.TS Lê Quang Sơn đánh giá cao hiệu quả của dự án, là một điển hình mẫu trong hoạt động hợp tác của nhà trường, đã tạo ra nhiều sự thay đổi, đặc biệt trong khuôn khổ đổi mới giáo dục hiện nay. Công tác đào tạo đã gắn liền với thực tiễn, sinh viên, học viên có cơ hội được trao dồi kiến thức, kỹ năng và trình độ. Tiến sĩ hoàn toàn nhất trí với kế hoạch hoạt động trong năm 2016 và mong muốn tiếp tục tăng cường hoạt động trao đổi sinh viên, các chương trình hợp tác quốc tế và mở rộng thêm cơ hội cho sinh viên tham gia tập huấn hằng năm.

Thay mặt cho nhà trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, PGS.TS Lê Quang Sơn gửi lời cảm ơn tới hội động vật học Frankfurt với những đóng góp của Hội trong hoạt động hợp tác và đào tạo với nhà trường.

Từ phía đại diện Hội động vật học Frankfurt tại Việt Nam, Ts. Hà Thăng Long ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động trong hợp tác từ phía khoa Sinh – Môi trường, sự ủng hộ từ phía nhà trường. Từ những khó khăn trong những thời gian đầu hợp tác, nhưng với cách tiếp cận xây dựng từ những việc nhỏ, nhưng ý nghĩa và tâm huyết cho đến nay VPHT đã có những kết quả đáng ghi nhận.

VPHT đón nhận Giấy khen của GĐ Đại học Đà Nẵng về các thành tích xuất sắc trong hoạt động hợp tác đào tạo và  nghiên cứu khoa học.

Cùng thảo luận về định hướng hợp tác cho thời gian tới, phát biểu tại buổi lễ tổng kết, PGS.TS. Võ Văn Minh đã điểm lại các quá trình chuyển biến trong hoạt động hợp tác, “để có được những điều kiện phát triển thuận lợi như ngày hôm nay, đó là sự chung tay xây dựng trên tinh thần “win – win”, cùng hợp tác, cùng phát triển”. Đồng thời, Tiến sĩ cũng mong muốn trong giai đoạn hợp tác tiếp theo, sẽ phát triển mạnh và sâu hơn nữa trong mảng nghiên cứu về động vật; phát triển hoạt động tình nguyện viên nước ngoài và tăng các hoạt động giáo dục ngoại khóa cho học sinh, sinh viên với bảo tàng sống về tài nguyên sinh vật tại bán đảo Sơn Trà & Bảo tàng trưng bày tại khoa Sinh – Môi trường.

Từ phía khoa Sinh – Môi trường, TS. Võ Châu Tuấn, ghi nhận các hoạt động hợp tác với hội động vật học Frankfurt đã mang lại rất nhiều các đóng góp cho sự phát triển của khoa. Khoa Sinh – Môi trường cùng với hội ĐVH Frankfurt sẽ tiếp tục phát huy những hết quả đã đạt được và tạo ra những kết quả mới và hiệu quả hơn.

Một số hình ảnh tại buổi lễ tổng kết.

 

Ths. Nguyễn Thị Kim Yến,  báo cáo tổng kết hoạt động của VPHT giai đoạn 2011-2015.

 

PGS.TS. Võ Văn Minh phát biểu về định hướng hợp tác giữa Đại học Sư phạm và HĐV Frankfurt trong thời gian tới.

 

TS. Hà Thăng Long phát biểu tại buổi lễ tổng kết

Đưa tin

Kim Yến - FZS

Tin cũ hơn
Tư vấn tuyển sinh trực tuyến: 0898 204 035
Fanpage: Khoa Sinh - Môi trường, trường ĐHSP, ĐHĐN