TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HỢP TÁC GIỮA HỘI ĐỘNG VẬT HOC FRANKFURT & KHOA SINH – MÔI TRƯỜNG, TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM, ĐH ĐÀ NẴNG NĂM 2016.


Ngày đăng: 26-12-2016

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HỢP TÁC GIỮA HỘI ĐỘNG VẬT HOC FRANKFURT & KHOA SINH – MÔI TRƯỜNG, TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM, ĐH ĐÀ NẴNG NĂM 2016.

Sáng ngày 22/12/2016, tại văn phòng hợp tác Frankfurt  (VPHT FZS) đã tổ chức buổi lễ tổng kết hoạt động hợp tác giữa HĐV Frankfurt  & Khoa Sinh – Môi trường năm 2016 và định hướng hoạt động năm 2017.

Đến dự buổi tổng kết có Ts Nguyễn Bá Trung, Trưởng phòng  Khoa học và Hợp tác quốc tế, trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng; Ts  Hà Thăng Long trưởng đại diện Hội động vật học Frankfurt tại Việt Nam;  Ts. Trương Thị Thanh Mai, phó trưởng khoa Sinh- Môi trường, TS. Phùng Khánh Chuyên, Tổ trưởng tổ bộ môn Môi trường&TNSV, cùng các Cán bộ, Giảng viên và Sinh viên khoa Sinh – Môi trường.

Tại buổi lễ tổng kết, Ths. Nguyễn Thị Kim Yến, thay mặt cho văn phòng hợp tác FZS đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động trong năm 2016. Đây là năm với nhiều dấu mốc hoạt động đáng ghi nhận trong hợp tác giữa 2 đơn vị. Chương trình “Tập huấn bảo tồn linh trưởng Việt Nam 2016” đã mở rộng cơ hội tham gia cho 25 sinh viên đến từ nhiều ngành và nhiều trường ĐH trong cả nước (ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, ĐH Hồng Bàng – TP Hồ Chí Minh, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Sư phạm Đà Nẵng). Học viên được trải nghiệm thực tế và ứng dụng các kiến thức đã học tại VQG Kon Ka Kinh dưới sự hướng dẫn tận tình của của các chuyên gia trong nước và quốc tế. Kết thúc khóa tập huấn đã có 1 đề tài nghiên cứu bảo tồn thú linh trưởng và 1 chương trình truyền thông bảo tồn “Chava’s got talent” được hỗ trợ thực hiện.

Chương trình hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học, đã có 5 đề tài Sinh viên nghiên cứu được FZS hỗ trợ kinh phí và hướng dẫn KH. Tập trung chủ yếu vào nghiên cứu khảo sát, nhân giống bảo tồn các loài nấm dược liệu, các loài lan quý, phân lập VSV có hoạt tính kháng nấm…

Một số sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên trong năm 2016 do FZS hỗ trợ

Các buổi seminar khoa học, hội thảo nhằm tăng cường trao đổi học thuật cho sinh viên cũng được tổ chức thường xuyên, với các khách mời là các chuyên gia nghiên cứu đến từ nhiều trường Đại học, Viện nghiên cứu ở Việt Nam và trên thế giới như Viện Sinh thái Miền nam, ĐH Texas (Texas A&M University), Cuc Phuong’s Endangered Primate Rescue Center (EPRC)… Đồng thời văn phòng cũng duy trì các hoạt động của thực viện chuyên đề tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập, nghiên cứu.

Phát biểu tại hội thảo, Ts Nguyễn Bá Trung đánh giá cao tính đa dạng của các hoạt động, và việc mở rộng hỗ trợ nghiên cứu sang các lĩnh vực công nghệ sinh học của VPHT… Ts cũng đề xuất chương trình tiếp tục mở rộng với những khoa khác trong trường, tạo điều kiện cho sinh viên cùng tiếp cận, học tập.

Tham dự lễ tổng kết, Ts Trương Thị Thanh Mai đánh giá cao hoạt động của VPHT trong việc nâng cao thái độ và nhận thức của sinh viên với thiên nhiên và môi trường sống. Định hướng nghề nghiệp và tạo điều kiện môi trường cho sinh viên học tập ngoại ngữ.

Chia sẻ về những định hướng hợp tác trong năm 2017, về phía đại diện nhà trường, sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động của VPHT về mặt thủ tục, công tác xuất bản nghiên cứu và cộng tác hướng dẫn nghiên cứu khoa học. Ts Hà Thăng Long cho biết với mục đích hoạt động của VPHT nhằm hỗ trợ tốt nhất trong công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ công tác bảo tồn thiên nhiên, do đó cần bám sát nhu cầu học tập, nghiên cứu và nguyện vọng của sinh viên trong hoạt động của văn phòng trong thời gian đến ./.

Một số hình ảnh buổi lễ tổng kết

Ths. Nguyễn Thị Kim Yến trình bày báo cáo tổng kết hoạt động VPHT Frankfurt - Khoa Sinh - Môi trường năm 2016

Chụp ảnh lưu niệm tại buổi tổng kết.

Kết quả hoạt động VPHT Hội động vật Frankfurt - Khoa Sinh - Môi trường có thể xem tại đây

Đưa tin

Kim Yến - Văn phòng hợp tác FZS- Khoa Sinh-MT

 

Tin cũ hơn
Tư vấn tuyển sinh trực tuyến: 0898 204 035
Fanpage: Khoa Sinh - Môi trường, trường ĐHSP, ĐHĐN