Trải nghiệm của học sinh các trường THPT tại Khoa Sinh-Môi trường


Ngày đăng: 02-04-2019

Ngày 31/03/2019 vừa qua, học sinh ở một số trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã tham gia trải nghiệm hệ thống phòng thí nghiệm của Khoa Sinh-Môi trường, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng trong chuỗi hoạt động định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Đến với khoa Sinh- Môi trường, học sinh cùng thầy cô các trường THPT đã tham quan ba phòng thí nghiệm là Công nghệ tảo, Công nghệ sinh học tế bào và Nuôi cấy mô và tế bào thực vật.Tại đây, bên cạnh việc được các giảng viên giới thiệu các định hướng nghiên cứu, cơ sở vật chất của Khoa, học sinh còn được trải nghiệm thực tế các hoạt động nghiên cứu khoa học tại khoa như kỹ thuật nuôi cấy mô và tế bào thực vật, công nghệ nuôi cấy vi tảo, sinh học phân tử. Không những thế, học sinh còn được trực tiếp tham gia thí nghiệm dưới sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị sinh viên đang tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học ở đây.

Tuy trải nghiệm trong thời gian ngắn, nhưng học sinh các trường đã rất hào hứng và thích thú khi tìm hiểu các lĩnh vực nghiên cứu khoa học ở Khoa.

Bạn Hoàng Ngọc, trường THPT Thái Phiên chia sẻ “Chuyến tham quan rất hấp dẫn. Đặc biệt ở khoa Sinh- Môi trường có nhiều ứng dụng rất thực tế trong cuộc sống. Điều hiện học tập ở đây cũng rất tốt. Các thầy cô trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, phục vụ tốt nhất cho hoạt động nghiện cứu khoa học của các anh chị sinh viên. Sau chuyến trải nghiệm này, em sẽ cân nhắc lại việc lựa chọn ngành nghề của mình ”.

Giảng viên giới thiệu hướng nghiên cứu nuôi cấy mô và tế bào thực vật

Học sinh hào hứng tham quan phòng nuôi cấy thực vật

Học sinh tham quan phòng Công nghệ tế bào với nhiều trang thiết bị hiện đại

Phòng Công nghệ tảo với nhiều hướng nghiên cứu khác nhau

Hoạt động trải nghiệm nhận được sự thu hút của nhiều học sinh

Sinh viên nhiệt tình giới thiệu hướng nghiên cứu khoa học của mình

Học sinh được trực tiếp tham gia làm thí nghiệm

 

Tin cũ hơn
Tư vấn tuyển sinh trực tuyến: 0898 204 035
Fanpage: Khoa Sinh - Môi trường, trường ĐHSP, ĐHĐN