Chuyến đi tham quan thực tế của lớp 18SS tại nông trại hữu cơ Tâm An farm.

Nằm trong khuôn khổ học phần Kỹ thuật nông nghiệp dành cho sinh viên Sư phạm Sinh học, sáng ngày 18/05/2020, sinh viên lớp 18SS, Khoa Sinh – Môi trường đã có buổi tham quan học tập trải nghiệm tại nông trại rau hữu cơ Tâm An farm tại thôn Phú Sơn Nam, xã Hoà Khương, huyện Hoà Vang, Đà Nẵng.

Đến với nông trại, các bạn sinh viên được anh Thịnh – chủ nông trại giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, định hướng phát triển và chia sẻ những khó khăn trong quá trình phát triển nông trại hữu cơ. Theo đó, canh tác hữu cơ là một xu hướng trồng trọt mới, tuân theo những tiêu chí khắt khe nhằm đảm bảo nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng.  Nó được xác định bởi việc sử dụng phân bón có nguồn gốc hữu cơ như phân chuồng bón ruộng, phân xanh,  bột xương và nhấn mạnh vào các kỹ thuật như luân canh và canh tác xen canhCác biện pháp như sử dụng thiên địch, bố trí nhiều loại cây trồng hỗn hợp và việc bồi dưỡng động vật ăn côn trùng được khuyến khích trong mô hình nông nghiệp này. Các tiêu chuẩn nghiêm ngặt được thiết kế cho phép sử dụng các loại thuốc trừ sâu (như pyrethrin và rotenone), phân bón sinh học đồng thời cấm hoặc hạn chế tối đa việc sử dụng các chất hóa học tổng hợp. Một số hợp chất hóa học được phép sử dụng bao gồm đồng sunfat, lưu huỳnh nguyên tố và Ivermectin. Các sinh vật biến đổi gen, vật liệu nano, bùn thải của con người, chất điều hòa sinh trưởng thực vật, hormone và sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi đều bị cấm. Tại Tâm An farm, hoạt động trồng trọt dựa theo bốn nguyên tắc chính:

  1. Sức khoẻ
  2. An toàn
  3. Đa dạng sinh học – Công bằng
  4. Thận trọng

Trải qua 1 ngày học tập với sự cởi mở và kinh nghiệm dày dặn của người kĩ sư nông nghiệp kiêm chủ nông trại đã truyền cảm hứng cho sinh viên, giúp các bạn có thêm niềm yêu thích với nông nghiệp và có thêm động lực học tập. Sau buổi học, các bạn sinh viên đã chia sẻ cảm xúc của mình về chuyến trải nghiệm thực tế, “Mình sẽ chăm đi học nếu có nhiều buổi như thế này nữa” – bạn Thảo Nguyên. “Trải nghiệm tuyệt vời. Cảm ơn cô và thầy nhiều và cũng không quên anh chủ đầy tâm huyết nữa!” – bạn Hoa Đinh.

Những buổi ngoại khoá như vậy thường được Khoa và giảng viên bố trí đan xen các tiết học trên lớp giúp các bạn sinh viên không khỏi hứng thú và tăng hiệu quả học tập.

Những hình ảnh thực tế của chuyến đi:

Tập thể lớp cùng các thầy cô, chuyên gia


Chuyên gia giới thiệu hệ thống nhỏ giọt tự động

Thích thú trước những trái bầu non

Chăm chú lắng nghe

Cả đội cùng hào hứng

Ảnh và bài viết: Ban truyền thông khoa SMT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *