Lễ bảo vệ luận văn tốt nghiệp của sinh viên ngành Công nghệ sinh học

Sáng ngày 29 tháng 4 ngày 2018 13 bạn sinh viên khóa tuyển sinh 2014 của ngành Công nghệ sinh học đã tham gia bảo vệ luận văn tốt nghiệp. Đối với mỗi sinh viên, đây là “cửa ải” khó khăn cuối cùng để khép lại những năm luyện rèn và trau dồi kiến thức tại giảng đường đại học.

Năm nay, Tổ bộ môn Côngnghệ sinh học tổ chức lễ bảo vệ Luận văn tốt nghiệp đại học với 2 hội đồng. Hội đồng tập trung cao độ, với tinh thần làm việc công tâm, minh bạch, khẩn trương những câu hỏi được hội đồng chọn lọc đưa ra hợp lý, vừa sức với sinh viên mà đánh giá được năng lực từng người, các thí sinh cũng vững vàng tâm thế trả lời câu hỏi một cách tự tin, mạnh dạn và chính xác.

Kết thúc buổi bảo vệ, niềm vui như vỡ òa, mọi sự lo toan, hồi hộp, mệt mỏi đều tan biến nhường chỗ cho niềm hạnh phúc, xúc động lớn lao. Tất cả các tân cử nhân đều xứng đáng nhận quyết định vinh quang này của hội đồng bảo vệ. Theo nhận định của hội đồng năm nay, các đề tài BVTN được đánh giá cao, có sự đầu tư nghiên cứu sâu và ý nghĩa thực tế cao. Trong số 13 đề tài báo cáo thì có một số đề tài có nhiều tính mới, khả năng ứng dụng cao và đạt kết quả tốt. Ví dụ như đề tài của bạn Nguyễn Ngọc Quỳnh “Nghiên cứu biểu hiện gen HQL1 và HQL2 mã hóa enzyme hydroxyquinol 1,2-dioxygenase trong vi khuẩn E. Coli”, đề tài của bạn Nguyễn Thị Ngọc Thương nghiên cứu nhân giống in vitro cây chuối đỏ Dacca.

Phát biểu trong những buổi lễ bảo vệ tốt nghiệp, các bạn sinh viên đại diện các khối lớp tỏ lòng thành kính biết ơn sâu sắc đến quý thầy cô giáo, ban lãnh đạo Khoa với công lao dạy dỗ giúp các em trưởng thành để được đứng trên bục ngày hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *