Sinh vật phù du – Nhịp cầu hội nhập

Hội nhập quốc tế về khoa học: Chuyến làm việc của GS. Anton Brancelj cùng nhóm nghiên cứu Sinh vật phù du thuộc Khoa Sinh – Môi trường

Giáo sư Anton cùng thầy và trò khoa Sinh – Môi trường sau buổi Sermina Cave-dwelling Copepoda – their ecology and sampling techniques”

          Ngày 26/03/2018, Khoa Sinh – Môi trường hân hạnh được đón tiếp Giáo sư Anton Brancelj đến từ Đại học Nova Gorica, Slovenia. GS. Anton Brancelj là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu trên Thế Giới trong lĩnh vực sinh vật phù du nước ngầm. Giáo sư đã chia sẻ với các bạn sinh viên khoa Sinh – Môi trường về một hướng nghiên cứu mới đầy tiềm năng tại Việt Nam (hướng nghiên cứu này gần như đang bị bỏ trống tại Việt Nam). Qua 10 ngày làm việc tại khoa Sinh – Môi trường, giáo sư đã giảng dạy và hướng dẫn các bạn sinh viên những kiến thức về sinh vật phù du trong nước ngầm, các hướng nghiên cứu, phương pháp thu mẫu cũng như các phương pháp định loại nhóm sinh vật này.

Sermina “Cave-dwelling Copepoda – their ecology and sampling techniques”

          Bên cạnh đó, GS. Anton Brancelj cùng với nhóm nghiên cứu Sinh vật phù du, khoa Sinh – Môi trường còn tiến hành thực địa thu mẫu ở các tỉnh khu vực miền Trung, nhằm đánh giá tiềm năng về đa dạng sinh học của nhóm động vật phù du trong nước ngầm. Qua kết quả phân tích bước đầu tại phòng thí nghiệm khoa Sinh – Môi trường, cho thấy được tiềm năng về đa dạng sinh học cao của nhóm sinh vật này trong nước ngầm.

Một số hoạt động thực địa thu mẫu của GS. Anton Brancelj cùng nhóm nghiên cứu Sinh vật phù du, khoa Sinh – Môi trường

          Từ những kết quả đó, giáo sư nhấn mạnh hơn nữa về tiềm năng phát triển của các hướng nghiên cứu sinh vật phù du ở Việt Nam. Ông tỏ rõ sự quan tâm đến khả năng phát triển và hợp tác lâu dài giữa khoa Sinh Môi trường, trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng với trường Nova Gorica, Slovenia.

TS. Võ Châu Tuấn – Trưởng khoa Sinh Môi trường cùng với GS. Anton trao đổi về vấn đề hợp tác nghiên cứu, trao đổi sinh viên giữa hai bên

          Với mục đích hướng cho sinh viên tiếp cận với các nền tri thức tiên tiến, khoa Sinh – Môi trường đang ngày càng đẩy mạnh công tác Hợp tác Quốc tế. Khoa đã và đang đẩy mạnh kết nối và mời về các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau trên thế giới, tăng cường sự hợp tác trao đổi sinh viên giữa khoa với các trường quốc tế để mang đến một môi trường nghiên cứu khoa học năng động, hội nhập và tiên tiến.

Cuộc gặp gỡ, nói chuyện giữa TS. Võ Châu Tuấn – Trưởng khoa Sinh MT với GS. Anton Brancelj ngay tại phòng thí nghiệm

          Một số hoạt động trong 10 ngày làm việc của Giáo sư Anton Brancelj cùng nhóm nghiên cứu Sinh vật phù du, khoa Sinh – Môi trường tại Việt Nam:

GS. Anton Brancelj cùng nhóm nghiên cứu đang làm việc tại phòng thí nghiệm khoa Sinh Môi trường

Nhóm nghiên cứu đang thu mẫu sinh vật phù du trong nước ngầm tại sông Túy Loan, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng

GS. Anton Brancelj cùng nhóm nghiên cứu đang thu mẫu sinh vật phù du trong hang động

Phi Bùi – Nhóm nghiên cứu sinh vật phù du, khoa Sinh MT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *