SINH VIÊN KHOA SINH MÔI TRƯỜNG ĐI THỰC TẾ THIÊN NHIÊN

“Học phải đi đôi với hành” là triết lý đào tạo của trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, điều này đặc biệt cần thiết với sinh viên khoa Sinh – Môi trường. Được sự đồng ý của Ban giám hiệu trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, trong thời gian 1 tuần từ 24/03/2024 đến ngày 30/03/2024, sinh viên Sinh – Môi trường đã thực hiện chuyến đi thực tế các tỉnh phía Nam theo từng chương trình của các ngành khác nhau dưới sự hướng dẫn của các giảng viên trong khoa. 

Mục đích của các chuyến đi thực tế thiên nhiên là nhằm tạo điều kiện cho sinh viên trải nghiệm những kiến thức đã học, rèn luyện các kỹ năng thực hành, nghiên cứu ngoài thiên nhiên và giáo dục cho sinh viên tình yêu đối với thiên nhiên, ý thức và hành động bảo vệ môi trường thiên nhiên. 

Đối với các bạn sinh viên ngành Sư phạm Sinh học và Công nghệ sinh học , đã có một tuần cùng nhau học tập, cùng nhau tham quan các điểm đến ở Phú Yên, Đà Lạt (Thiền viện Trúc lâm, Nhà máy sữa Đà Lạt, Công ty Đà Lạt Hasfarm, Viện Sinh học Tây Nguyên, Viện Pasteur Đà Lạt…), Nha Trang (Viện Hải dương học). Chuyến đi đã trang bị thêm nhiều kiến thức, kĩ năng và vốn hiểu biết cho hành trang chinh phục tương lai của các bạn sinh viên.

Trong khi đó các bạn sinh viên ngành Quản lý tài nguyên – môi trường đã cùng nhau học tập tại khu bảo tồn biển Lý Sơn, tìm hiểu nông nghiệp, tài nguyên biển và nhà máy xử lý rác, cùng nhau tham quan: Đỉnh núi Thới Lới, Cánh đồng tỏi, Hang Cau, Chùa Hang,… 

 Quãng thời gian thực tế tuy ngắn ngủi, nhưng nó như chất keo dính gắn kết các bạn sinh viên lại với nhau để  có nhiều thời gian hiểu nhau hơn, để thêm yêu hơn ngành nghề mà mình đã lựa chọn và càng vững tin hơn trên con đường phía trước.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *