Giảng viên khoa Sinh – Môi trường tham dự hội nghị về Sinh thái học EcoTas 17

Vừa qua, cô Phùng Khánh Chuyên – Bộ môn Quản lý môi trường và tài nguyên sinh vật đã có bài trình bày thành công tại hội nghị về Sinh thái học EcoTas 17 tổ chức tại thung lũng Hunter Garden, New South Wales, Australia. Hội thảo do Hiệp hội Sinh thái học Úc và New Zealand đồng tổ chức.

Bài trình bày đã đề cập nghiên cứu về các tác động của kháng sinh ciprofloxacin thường được dùng phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới cho nhiều mục đích như chữa bệnh nhiễm khuẩn ở người, động vật, dùng trong nuôi trồng thuỷ sản, hay dùng để thúc đẩy tăng trưởng ở động vật nuôi lấy thịt, lên sự sống và các chức năng khác của các loài vi sinh vật phân lập từ nước hồ 29/3 thuộc thành phố Đà Nẵng.

Kết quả nghiên cứu cho thấy ở nồng độ hiện diện thông thường trong môi trường nước mặt (thấp) đã ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của vi khuẩn E. Coli và Pseudomonas. sp cũng như làm giảm hoạt độ của enzim cellulase và protease. Hơn thế nữa, ciprofloxacin còn làm giảm độ nhạy của E. Coli và là xuất hiện kháng kháng sinh Cipro ở Pseudomonas. sp.

Bài trình bày sẽ được cô chia sẻ vào buổi sinh hoạt học thuật của Bộ môn Quản lý môi trường và tài nguyên sinh vật thuộc khoa Sinh Môi trường – Trường ĐH Sư Phạm, dự kiến vào tháng 3/ 2018.

Để có được chuyến đi và bài trình bày thành công, cô Phùng Khánh Chuyên đã vinh dự được nhận sự tài trợ của Chính Phủ Úc và hỗ trợ của trường Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng.

Sau đây là một số hình ảnh từ hội nghị:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *